Đăng ngày: bởi Hoàng Gia Luận

Vào tháng 5, Bộ Y tế đã có những quy định về thay đổi màu sắc trang phục y tế của nhân viên làm trong ngành y tế với những thay đổi mới theo hướng chuyên môn về màu sắc đồng phục để bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết về chức danh nghề nghiệp của nhân viên y tế.

   Từ lâu quy định về màu sắc trang phục của người nhân viên y tế đã được áp dụng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì lại không có sự thống nhất, đồng bộ giữa các bệnh viện cũng như giữa các cơ sở khám chữa bệnh. Kiểu trang phục, màu sắc đồng phục y tế của bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên hành chính,tạp vụ,... tại nhiều bệnh viện còn chưa phân biệt được rõ ràng khiến cho người bệnh thường bối rối không phân biệt được và cũng là một nguyên nhân làm giảm lòng tin nơi bệnh nhân.


    Các mẫu đồng phục y tế từ lâu không phân biệt được các chức danh rõ ràng giữa các nhân viên trong bệnh viện. Chẳng hạn trang phục y tế của bác sỹ, y tá, y sĩ, điều dưỡng, nhân viên tiếp đón, nhân viên hành chính thu ngân,... đều chung một chiếc áo blouse trắng. Nhiều trường hợp các bệnh nhân lầm tưởng những ai mặc chiếc áo blouse trắng đều là bác sỹ. Gần đây, tình trạng người bệnh bị nhân viên hành chính, điều dưỡng, bảo vệ quát mắng, cáu gắt nhưng các bệnh nhân lại nghĩ nhầm đó là các bác sĩ nên làm giảm sự uy tín của người thầy thuốc. Ban hành quy định mới về màu sắc trang phục y tế của nhân viên là một cách để lấy lại sự chuyên nghiệp trong công tác khám chữa bệnh cũng như lấy lại niềm tin nơi bệnh nhân.

 

Màu  sắc của bác sĩ, dược sĩ vẫn giữ nguyên màu trắng truyền thống.

   Theo quy định mới thì trang phục y tế của bác sĩ, dược sĩ sẽ giữ nguyên kiểu dáng và màu sắc cũ như hiện nay. Đồng phục y tế của bác sĩ, dược sĩ vần là áo blouse trắng cổ bẻ danton với kích thước áo dài quá đầu gối, túi áo chéo,...Trong khi đó màu xanh cổ vịt sẽ là màu sắc của các bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ phẫu thuật.

 

 

   Đối với quy định về màu sắc đồng phục của kỹ thuật viên, hộ sinh, điều dưỡng đang được đưa ra bàn thảo sẽ là bộ quần màu xanh dương hoặc có thể sẽ là áo trắng viền xanh.

   Nhân viên thu ngân, nhân viên hành chính sẽ là áo sơ mi màu trắng kết hợp với quần, váy màu sẫm hoặc áo sơ mi màu xanh nhạt. Cũng theo quy định mới thì đối với người nhà đến thăm và người chăm sóc cũng sẽ có trang phục riêng. Người nhà đến thăm mặc áo màu vàng nhạt, còn người đến thăm sẽ là aó trắng dài tay.

   Với những quy định mới này sẽ giúp mang lại tác phong làm việc chuyên nghiệp tại các bệnh viện, cũng như lấy lại niềm tiên nơi bệnh nhân

Các sản phẩm được sản xuất, phân phối và bán bởi:

Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu TBC

Địa chỉ VPĐD: 405 Trần Thái Tông - Nam Định

Website: baoholaodongtbc.com

Hotline: 0947.891.746

 

 

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.

Top